Download 20+ Free Vintage Fonts Thai for 2022 vintage design

Vintage Fonts

สไตล์วินเทจคลาสสิกเป็นปรากฏการณ์มายาวนาน และกระตุ้นให้เกิดแรงบันดาลใจมากมาย Vintage Fonts โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่รักความคิดถึง หากคุณเป็นคนที่ใส่ใจและชื่นชอบแบบอักษรเหมือนสัญลักษณ์ไซ่ง่อนเก่าในทศวรรษ 1950 และ 1960

Mawto_load ขอแนะนำชุดแบบอักษรไทยวินเทจที่สวยที่สุด ซึ่งได้รับการคัดสรรและคัดสรรมาอย่างดี พร้อมลิงก์ดาวน์โหลดฟรี 100% สำหรับคุณในบทความด้านล่าง

แบบอักษรวินเทจคืออะไร?

ผู้ใช้ทั่วโลกชื่นชอบสไตล์การออกแบบใหม่เอี่ยม งดงาม และร่วมสมัยที่ Vintage Font นำเสนอ แบบอักษรวินเทจผสมผสานการใช้ชีวิตร่วมสมัยเข้ากับความรู้สึกหรูหรา ความโรแมนติก และความคิดถึง ขณะเดียวกันก็รักษารูปลักษณ์ที่สวยงามไว้

นอกจากนี้ อุตสาหกรรมที่หลากหลาย เช่น แฟชั่น การออกแบบภายใน การถ่ายภาพ กราฟิก ฯลฯ ต่างก็ใช้แบบอักษรวินเทจ เป็นไปได้ที่จะให้คำนิยามสไตล์วินเทจคลาสสิกว่าเป็นรูปลักษณ์ของความทรงจำและเครื่องหมายทางประวัติศาสตร์ คำว่า “แบบอักษรวินเทจ” อธิบายถึงชุดอักขระและลักษณะเฉพาะทั้งหมดที่ใช้เพื่อสร้างข้อความที่มีขนาดและรูปร่างสม่ำเสมอ

Vintage ลิ้งค์ดาวน์โหลด

|Download|

มีเครื่องหมายวรรคตอน ตัวเลข อักขระพิเศษ และตัวอักษรในแบบอักษรวินเทจ นอกจากนี้ แบบอักษรจะต้องไม่ซ้ำกันในแง่ของขนาดและการออกแบบ และไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ (ข้อผิดพลาดในการพิมพ์) ปัจจุบันมีฟอนต์หลายล้านแบบให้เลือกใช้ในทุกภาษา จากตรงนั้น เห็นได้ชัดว่าแบบอักษรวินเทจเป็นระบบอักขระสไตล์วินเทจที่มีรูปลักษณ์โดดเด่น

7 อันดับ ฟอนต์ไทยวินเทจที่มาแรงวันนี้

     ฟอนต์ไทยวินเทจ – Old Classique Saigon

ประการแรก ผู้คนจำนวนมากจะพูดถึง Classice Saigon Vintage Fonts เมื่อพูดคุยกัน แบบอักษรวินเทจนี้ซึ่งมีอายุย้อนกลับไปหลายทศวรรษ มีรูปแบบไซ่ง่อนที่สะอาดตาและโดดเด่น

Manh Nguyen นักออกแบบระดับตำนานได้สร้างแบบอักษร Classique Saigon โดยได้รับแรงบันดาลใจจากสัญลักษณ์ที่เขียนด้วยลายมือของไซง่อนเมื่อหลายปีก่อน ดังนั้น Classicique Saigon จึงเกิดขึ้นจากความรักและแรงบันดาลใจในการอนุรักษ์และเผยแพร่แบบอักษรไทยอันเป็นเอกลักษณ์นี้

แต่ชัดเจนว่าสิ่งที่ทำให้สิ่งนี้พิเศษก็คือ Classique Saigon สามารถผสมผสานองค์ประกอบสมัยใหม่และดั้งเดิมเข้าด้วยกันได้สำเร็จ ขณะเดียวกันก็สร้างตัวพิมพ์ของยุคก่อนหน้านั้นขึ้นมาใหม่อย่างซื่อสัตย์

การออกแบบคลาสสิกทุกประเภท รวมถึงแบนเนอร์ วอลเปเปอร์ โบรชัวร์ รูปถ่ายจากแฟนเพจ เสื้อเชิ้ต และตัวพิมพ์ที่โดดเด่น สามารถใช้แบบอักษร Thai Classique Saigon นี้ได้ ผู้ใช้จำนวนมากถูกดึงดูดให้นำแบบอักษรนี้มาใช้เนื่องจากคุณลักษณะนี้

Download Font Vintage

ฟอนต์วินเทจออเทนติก้าเรกูลาร์

คุณคงจินตนาการถึงแบบอักษรสคริปต์ใหม่ล่าสุดที่มีความยืดหยุ่น สวยงาม และใช้งานง่ายอย่างเหลือเชื่อเมื่อพูดถึง Authentica Regular สไตล์การออกแบบใดๆ รวมถึงเป็นทางการ สร้างสรรค์ มินิมอล คลาสสิก วินเทจ และสมัยใหม่ ก็สามารถใช้ได้ ความสามารถของ OpenType ยังรวมอยู่ใน Authentica Regular เพื่อสร้างแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ของคุณ

สิ่งนี้ทำให้คุณสามารถรวมตัวละครต่างๆ เข้าด้วยกันเพื่อสร้างข้อความที่ดึงดูดสายตาสำหรับการออกแบบของคุณ หากคุณกำลังมองหาการผสมผสาน คุณลักษณะหลักและจุดสนใจของฟอนต์วินเทจนี้ก็คือ ช่วยให้คุณสามารถแสดงความคิดสร้างสรรค์และความเฉลียวฉลาดของคุณได้เสมอ

ดังนั้น ด้วยฟอนต์วินเทจนี้ ผู้ใช้จึงไม่ต้องกังวลว่าจะถูกจำกัดด้วยเฟรมใดๆ สามารถนำมารวมกันในลักษณะใดก็ได้เพื่อสร้างสินค้าที่สร้างสรรค์และโดดเด่นที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เพื่อให้ลูกค้าได้รับผลลัพธ์สุดท้ายที่ตรงตามความต้องการมากที่สุด

Font Vintage Download

ฟอนต์วินเทจลาฮานอยน์

แบบอักษร L’Hanoienne มีสไตล์ฮานอยที่เป็นตัวหนา แสดงออกราวกับสาวฮานอยอย่างแท้จริง หากแบบอักษร Classique Saigon เป็นตัวแทนของสไตล์ไซ่ง่อน หลังจากความนิยมอย่างมากของแบบอักษร Classique Saigon นักออกแบบ Manh Nguyen ยังได้ออกแบบแบบอักษร L’Hanoienne เพื่อเป็นการขอบคุณเมืองหลวง

แม้ว่าแบบอักษร L’Hanoienne และแบบอักษร Classique Saigon จะมีโครงสร้างคล้ายกัน แต่หลายคนยังคงพบว่าแบบอักษรนี้อ่านยาก Classique Saigon ยังนำเสนอความอ่อนโยนของผู้หญิง Tonkin ในช่วงต้นศตวรรษที่ 20 เช่นเดียวกับโครงสร้างตัวอักษรที่ละเอียดอ่อนและความแตกต่างที่น่าพึงพอใจ

Font Vintage Download

สคริปต์ชินเทีย

ตามรายงาน แบบอักษร Shintia Script มีลายเส้นกว้างแบบดั้งเดิมที่ทำให้อ่านง่ายในขณะที่ยังคงบรรยากาศสนุกสนาน ผู้อ่านข้อมูลยังสามารถได้รับประโยชน์มากมายจากฟอนต์ Shintia Script

นอกจากนี้ เฉดสีแบบดั้งเดิมที่ยังคงมีชีวิตชีวาและมีชีวิตชีวาเป็นประโยชน์อย่างมากเมื่อใช้แบบอักษรโดยไม่ทำให้ผู้ใช้รู้สึกเบื่อหรือเบื่อหน่าย

เนื่องจากสคริปต์ Shintia สามารถใช้กับสิ่งต่างๆ มากมาย เช่น โปสเตอร์ เสื้อยืด ป้าย โลโก้ หนังสือพิมพ์ ฯลฯ จึงเป็นแบบอักษรที่ได้รับความนิยมมาก ผู้ใช้ไม่ต้องเสียเวลาเลือกแบบอักษรวินเทจเพื่อการใช้งานที่หลากหลายอีกต่อไป

Font Download

แบบอักษรคลาสสิก Coco FY

Bertrand Reguron และ Gia Tran ร่วมกันก่อตั้งแบบอักษร Coco FY อันเป็นเอกลักษณ์ ผู้คนเชื่อมโยงแบบอักษร Coco FY กับแบบอักษรที่เขียนด้วยลายมือแบบดั้งเดิมในทันที เช่น ป้ายถนนที่เขียนด้วยลายมือและโฆษณาขายปลีก

เนื่องจากมีความเปรียบต่างสูง แบบอักษร Coco FY จึงทำให้ผลงานของคุณมีกลิ่นอายวินเทจที่เป็นเอกลักษณ์ การใช้แบบอักษรโบราณนี้ในการสร้างแบรนด์ บรรจุภัณฑ์ และโปสเตอร์มีความเหมาะสมอย่างไม่ต้องสงสัย

อาจเป็นเพราะเหตุนี้เช่นกัน แบบอักษรวินเทจเวียดนามนี้ บรรจุภัณฑ์และโปสเตอร์จำนวนมากจึงมี Coco FY ซึ่งทำให้ผู้ซื้อรู้สึกคุ้นเคยเมื่อพวกเขาโต้ตอบกับผลิตภัณฑ์ที่ต้องการ ปัจจุบันแบบอักษร Coco FY เป็นแบบอักษรย้อนยุคที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในหมู่ผู้ใช้ และจะแข็งแกร่งขึ้นเมื่อเวลาผ่านไปในการออกแบบเพื่อตอบสนองความต้องการบรรจุภัณฑ์ของผลิตภัณฑ์

Vintage

ฮิปสทีเรีย

Hipsteria เป็นแบบอักษรที่เขียนด้วยลายมือในสไตล์ย้อนยุคที่มีคุณสมบัติที่น่าสนใจและน่าทึ่ง เมื่อเลือกแบบอักษรที่เขียนด้วยลายมือที่สวยงาม Hipsteria อาจเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับคุณ คุณสามารถใช้แบบอักษรอมตะนี้สำหรับคำเชิญ โปสเตอร์ โลโก้ และอื่นๆ อีกมากมาย

เพื่อให้แน่ใจว่าพวกเขาจะซื้อผลิตภัณฑ์ที่ตรงกับพวกเขามากที่สุดและเพิ่มความสวยงามและมูลค่าสูงให้กับสินค้า ลูกค้าจะต้องค้นหาตามเป้าหมาย ความต้องการ และความชอบของพวกเขา

Font Catchy

เซลฟี่เป็นประจำ

สัญลักษณ์ที่เขียนด้วยลายมือสมัยเก่าของบัวโนสไอเรสเป็นแรงบันดาลใจให้กับฟอนต์เซลฟี่แบบซานเซอริฟ เนื่องจากมีความบาง เส้นโค้งมนที่อ่อนโยน และเกลียว แบบอักษรอเมริกาใต้นี้จึงเหมาะสำหรับโปสเตอร์หรือป้ายต่างๆ

การใช้แบบอักษร Selfie Regularb จะทำให้การออกแบบของคุณรู้สึกถึงความประณีต สวยงาม และความเรียบเนียน

Font Vintage

ฟอนต์ตกแต่งวินเทจแลนด์ดาวน์

Download Font Vintage

อันเดอร์สต๊อกวินเทจ

Download Font Vintage

Disket Mono Vintage Font

Vintage Font

อาร์เบอร์วินเทจฟอนต์

Arber Vintage Free Font

ฟอนต์เขียนด้วยลายมือย้อนยุค – หินเรียบ

Vintage Free Font

แบบอักษรโบราณ – Offlande Rough

Font Free

แบบอักษรรูสโซอาร์ตเดโค

Font Vintage Download Free

นอกจากนี้เรายังได้เปิดเผยให้คุณเห็นแบบอักษรวินเทจไทยที่ใช้กันอย่างแพร่หลายในปัจจุบัน ซึ่งอาจนำไปใช้กับการออกแบบที่หลากหลายได้ในบทความนี้ เราหวังว่าข้อมูลที่เราแบ่งปันกับคุณจะเป็นประโยชน์กับคุณ

คุณอาจจะชอบ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *